Tin trong nước
'Bùng nổ' thực phẩm chức năng

Với gần 1.800 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh 10.000 sản phẩm, có thể nói chưa bao giờ thị trường thực phẩm chức năng bùng nổ dữ dội như hiện nay.

Đọc thêm...
 
Kinh doanh đa cấp: Sẽ khống chế tỷ lệ hoa hồng

Tác hại của loại hình bán hàng theo mô hình kim tự tháp đã tạo ra nhiều cái nhìn tiêu cực về bán hàng trực tiếp (hay còn gọi là bán hàng đa cấp) tại Việt Nam.

Ông Bạch Văn Mừng, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, một nghị định mới về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp đã được xây dựng theo hướng siết chặt hoạt động này và dự kiến được ban hành thời gian tới.

Đọc thêm...
 
Bảo vệ người tiêu dùng từ siết chặt quản lý bán hàng đa cấp

Hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp được quản lý bằng Nghị định 110/2005/NĐ-CP và Thông tư 19/2005 và là hình thức kinh doanh Chính phủ nước ta không cấm.

Theo ông Bạch Văn Mừng, Cục trưởng Cục Quản lý Cạnh tranh Bộ Công Thương, đây là hoạt động kinh doanh rất khó kiểm soát bởi các doanh nghiệp đăng ký tại địa phương, nhưng khi có giấy phép hoạt động lại thường đưa về các thành phố lớn, thêm vào đó, Nghị định 110 cũng có nhiều hạn chế nên Cục đang trình Bộ Công Thương xây dựng sửa đổi cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Đọc thêm...
 
Quy định mới quản hơn 1 triệu người bán hàng đa cấp

Sắp ra Nghị định mới với những quy định cụ thể hơn, chặt chẽ hơn đối với hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp - thông tin được đưa ra tại “Tọa đàm về Báo chí - Truyền thông trong ngành bán hàng đa cấp” do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức vừa diễn ra tại Đà Nẵng ngày 22/11.

Đọc thêm...
 
Băn khoăn cấp phép bán hàng đa cấp

Việc quy định Bộ Công Thương cấp phép giấy chứng nhận đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp (BHĐC) tại dự thảo nghị định về BHĐC đã gây nên những ý kiến khác nhau. Mới đây, Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng có quan điểm khác với Bộ Công Thương xung quanh vấn đề này.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Page 10 of 33