Tin quốc tế
Kinh tế thế giới trước 2 con đường

 

Phần lớn chuyên gia cho rằng tăng trưởng kinh tế Trung Quốc năm 2015 có thể giảm xuống dưới 7%, một tỉ lệ hiếm thấy trong 3 thập kỷ qua

Nền kinh tế thế giới đứng trước 2 con đường khi bước vào năm 2015. Một lối đi dẫn đến sự hồi phục mạnh mẽ mà các nhà hoạch định chính sách tìm kiếm trong vô vọng kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007, lối còn lại sẽ đưa kinh tế thế giới trở lại suy thoái bởi những vấn đề nảy sinh từ năm 2007 chưa thể giải quyết được. Theo báo The Guardian (Anh), thành bại của kinh tế thế giới trong năm tới phụ thuộc vào 5 yếu tố.

Đọc thêm...
 
Đánh giá sức mạnh thị trường trong vụ việc cạnh tranh

Trong những năm gần đây, vấn đề kiểm soát hành vi của doanh nghiệp thống lĩnh trên thị trường đã thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý. Mặc dù thực tiễn thực thi pháp luật cạnh tranh giữa các quốc gia trên thế giới có sự khác biệt đáng kể, tuy nhiên, các cơ quan cạnh tranh đều chung quan điểm cho rằng, chỉ nên áp dụng các quy định kiểm soát hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh đối với những doanh nghiệp có sức mạnh thị trường đáng kể. Hành vi lạm dụng của doanh nghiệp có sức mạnh thị trường đáng kể gây thiệt hại cho người tiêu dùng và làm suy giảm cạnh tranh lớn hơn so với hành vi lạm dụng của doanh nghiệp không có hoặc có sức mạnh thị trường không đáng kể.

Đọc thêm...
 
Doanh thu toàn cầu của một số Công ty Bán hàng trực tiếp trong năm 2011

Bảng dưới đây cho thấy doanh số trên toàn cầu của một số Công ty Bán hàng trực tiếp có cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán trong năm 2010 và 2011, chiếm 16% tổng thị phần có giá trị khoảng 132 tỷ của thị trường kinh doanh đa cấp, theo tính toán của Hiệp hội bán hàng trực tiếp quốc tế WFDSA.

Đọc thêm...
 
Bên trong cỗ máy bán hàng khổng lồ của Amway

Bà Holly Chen nguyên là giáo viên dạy tiểu học, chỉ cao hơn thước rưỡi, và rất thích diện đồ có họa tiết lóng lánh. Nếu chỉ nhìn bề ngoài, không ai biết người phụ nữ 68 tuổi và đã lên chức bà này là một trong những người bán hàng có thành tích đáng nể nhất trên thế giới.

Đọc thêm...
 
Quy định chung về pháp luật cạnh tranh không lành mạnh tại Hoa Kỳ

Hầu hết các hành vi được xem là “cạnh tranh không lành mạnh” theo qui định của Luật Cạnh tranh Việt Nam rơi vào 4 loại hành vi sau của hệ thống pháp luật Mỹ gồm: hành vi cản trở hoạt động kinh doanh thông thường (thuộc sự điều chỉnh của các Luật của các bang khác nhau); hành vi xâm phạm nhãn hiệu hoặc bản quyền (thuộc sự điều chỉnh của Đạo Luật giảm chất lượng thương hiệu liên bang 1996 (Federal Trademark Dilution Act) và Đạo Luật Lanham), và quảng cáo so sánh gian dối hoặc gây nhầm lẫn (Thuộc sự điều chỉnh của Đạo Luật Lanham); và hành vi quảng cáo hoặc marketing thông thường gian dối hoặc gây nhầm lẫn gây thiệt hại cho tiêu dùng nói chung.

Đọc thêm...
 
Các quy định về cạnh tranh không lành mạnh tại Nhật

Theo Luật Cạnh tranh Việt Nam, 9 hành vi bị xác định là hành vi cạnh tranh không lành mạnh được quy định trong Luật Cạnh tranh từ diều 39 đến điều 48. Tương tự với các hành vi được quy định trong pháp luật Việt Nam, tại Nhật, các hành vi dạng đó không chỉ được quy định trong Luật cạnh tranh mà được quy định rải rác trong nhiều Luật khác nhau. Theo các tiêu chí xác định hành vi cạnh tranh không lành mạnh của Việt Nam, các hành vi cạnh tranh không lành mạnh của Nhật được quy định chủ yếu trong Luật Cạnh tranh, Luật cấm cạnh tranh không lành mạnh, Luật về các giao dịch thương mại đặc biệt và Luật cấm bán hàng đa cấp dạng hình tháp. Ngoài ra, liên quan đến các quy định về chỉ dẫn gây nhầm lẫn, có rất nhiều bộ luật khác tại Nhật có liên quan, ví dụ như Luật Thương hiệu, Luật Tiêu chuẩn nông nghiệp Nhật Bản…

Đọc thêm...
 
Quy định pháp luật về cạnh tranh không lành mạnh tại Úc

Bộ Luật Cạnh tranh và tiêu dùng 2010 mà tiền thân là Đạo luật Thương Mại 1974 quy định về những hành vi phản cạnh tranh nhằm đảm bảo tính công bằng và hiệu quả cạnh tranh ở Úc .

Đọc thêm...
 
Thế giới đã sang khủng hoảng tăng trưởng?

Thế giới đang đi từ khủng hoảng kinh tế tài chính sang khủng hoảng tăng trưởng, Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Pascal Lamy cho biết hôm 7/9 tại Hội nghị các nhà nghiên cứu đô thị quốc tế diễn ra ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Đọc thêm...
 
ESCAP: Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng dài hạn

Ủy ban Kinh tế - Xã hội châu Á và Thái Bình Dương (ESCAP) của Liên Hợp Quốc đánh giá Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài và có tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

Đọc thêm...
 
Thương mại Mỹ-Việt đạt 10 tỷ USD nửa đầu năm

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn số liệu của Ủy ban Thương mại Quốc tế của Mỹ cho biết trong sáu tháng đầu năm 2011, tổng kim ngạch trao đổi thương mại hai chiều giữa Mỹ và Việt Nam đạt hơn 10 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2010.

my-viet

6 tháng đầu năm, trao đổi thương mại Mỹ-Việt Nam đạt hơn 10 tỷ USD

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»

Page 1 of 2