Tin trong nước


Bán hàng đa cấp: Loại bỏ những doanh nghiệp bất chính

Nhiều ý kiến nhằm phát triển và quản lý hoạt động bán hàng đa cấp (BHĐC) được đưa ra tại buổi tọa đàm “Hành lang pháp lý trong ngành bán hàng đa cấp tại Việt Nam” do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tại Nha Trang (Khánh Hòa) vào ngày 25.7.

Read more...
 
Bảo vệ người tiêu dùng từ quản lý chặt bán hàng đa cấp

PHAN ĐỨC QUẾ
Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương

Theo Nghị định 42/2014/NĐ-CP ngày 14/5/2014 của Chính phủ về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp có hiệu lực từ ngày 1/7/2014, hoạt động bán hàng đa cấp sẽ bị điều chỉnh bằng khung pháp lý chặt chẽ hơn.

Read more...
 
Bán hàng đa cấp: Siết quản lý, tăng minh bạch

Bán hàng đa cấp (BHĐC) là mô hình kinh doanh đặc thù được pháp luật quốc tế và Việt Nam thừa nhận. Nhưng qua hơn 13 năm hoạt động tại Việt Nam, BHĐC đã xuất hiện nhiều biến tướng khiến xã hội có cái nhìn tiêu cực về hoạt động này. Để góp phần minh bạch thị trường, cần sự quản lý chặt chẽ và ý thức của doanh nghiệp để mô hình này đảm bảo đi đúng hướng và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Read more...
 
Thay đổi khuôn khổ pháp lý điểu chỉnh hoạt động BHĐC tại Việt Nam

CỤC QUẢN LÝ CẠNH TRANH - BỘ CÔNG THƯƠNG
Tháng 5-2014

>> Nghị định số 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp

Tổng quan về bán hàng đa cấp (BHĐC) trên thế giới

Read more...
 
Quy định mới về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp

>> Nghị định số 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp

Nghị định số 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp vừa được Chính phủ ban hành với nhiều quy định mới nhằm nâng cao hiệu quả quản lý giám sát của cơ quan quản lý nhà nước đối với hoạt động của doanh nghiệp bán hàng đa cấp, đồng thời bảo vệ người tham gia bán hàng đa cấp trước các hành vi lừa đảo, trục lợi. Nghị định này sẽ có hiệu lực từ 1/7/2014, thay thế Nghị định 110/2005/NĐ-CP.

Read more...
 
«StartPrev12345678910NextEnd»

Page 10 of 35