Tin trong nước


Thêm nhiều trách nhiệm khi bán hàng

Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, được Quốc hội thông qua vào 17-11-2010 và có hiệu lực từ 1-7-2011, quy định nhiều trách nhiệm mới của doanh nghiệp khi cung ứng hàng hóa dịch vụ theo hướng khắt khe và chặt chẽ hơn.

Read more...
 
Thêm quyền “tự vệ” cho người tiêu dùng

Một tuần trước khi Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) có hiệu lực (từ 1-7), ngày 24-6 tại TP.HCM đã diễn ra hội thảo “Luật bảo vệ NTD - công cụ pháp luật hữu hiệu bảo vệ NTD VN”.

Read more...
 
Từ 1.7, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có hiệu lực

Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Danh Vĩnh hôm qua cho biết, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQL NTD) sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1.7.2011.

Read more...
 
Cục Quản lý cạnh tranh chính thức trở thành hội viên của Mạng lưới thực thi và bảo vệ người tiêu dùng quốc tế (ICPEN)

vcalogoMạng lưới thực thi và bảo vệ người tiêu dùng quốc tế (International Consumer Protection & Enforcement Network – ICPEN) là tổ chức quốc tế lớn nhất trên thế giới về bảo vệ người tiêu dùng (BVNTD).

Đây là mạng lưới tập hợp đại diện của 41 cơ quan BVNTD trên thế giới như: Anh, Pháp, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Hà Lan... và 03 tổ chức quốc tế làm quan sát viên bao gồm: Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Ủy ban Châu Âu (EC) và Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển kinh tế (UNCTAD). Mục tiêu chính của ICPEN là thúc đẩy các quốc gia đưa ra những biện pháp thực tiễn nhằm ngăn chặn các hành vi lừa gạt người tiêu dùng có yếu tố quốc tế (lừa đảo xuyên quốc gia).

Read more...
 
Hà Nội quản lý chặt hơn hoạt động bán hàng đa cấp

Từ ngày 28/5 tới, Quy chế phối hợp quản lý hoạt động bán hàng đa cấp chính thức có hiệu lực. Theo đó các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã, thành phố Hà Nội sẽ phải thực hiện chế độ thông tin thường xuyên hoặc đột ngột về tình hình có liên quan đến công tác quản lý hoạt động đa cấp.

Read more...
 
«StartPrev3132333435NextEnd»

Page 34 of 35