Tin trong nước


Thêm quyền “tự vệ” cho người tiêu dùng

Một tuần trước khi Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) có hiệu lực (từ 1-7), ngày 24-6 tại TP.HCM đã diễn ra hội thảo “Luật bảo vệ NTD - công cụ pháp luật hữu hiệu bảo vệ NTD VN”.

Read more...
 
Từ 1.7, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có hiệu lực

Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Danh Vĩnh hôm qua cho biết, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQL NTD) sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1.7.2011.

Read more...
 
Cục Quản lý cạnh tranh chính thức trở thành hội viên của Mạng lưới thực thi và bảo vệ người tiêu dùng quốc tế (ICPEN)

vcalogoMạng lưới thực thi và bảo vệ người tiêu dùng quốc tế (International Consumer Protection & Enforcement Network – ICPEN) là tổ chức quốc tế lớn nhất trên thế giới về bảo vệ người tiêu dùng (BVNTD).

Đây là mạng lưới tập hợp đại diện của 41 cơ quan BVNTD trên thế giới như: Anh, Pháp, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Hà Lan... và 03 tổ chức quốc tế làm quan sát viên bao gồm: Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Ủy ban Châu Âu (EC) và Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển kinh tế (UNCTAD). Mục tiêu chính của ICPEN là thúc đẩy các quốc gia đưa ra những biện pháp thực tiễn nhằm ngăn chặn các hành vi lừa gạt người tiêu dùng có yếu tố quốc tế (lừa đảo xuyên quốc gia).

Read more...
 
Hà Nội quản lý chặt hơn hoạt động bán hàng đa cấp

Từ ngày 28/5 tới, Quy chế phối hợp quản lý hoạt động bán hàng đa cấp chính thức có hiệu lực. Theo đó các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã, thành phố Hà Nội sẽ phải thực hiện chế độ thông tin thường xuyên hoặc đột ngột về tình hình có liên quan đến công tác quản lý hoạt động đa cấp.

Read more...
 
Cục Quản lý cạnh tranh ra mắt “Báo cáo hoạt động thường niên năm 2010”
vcalogoNgày 31-5-2011, Cục Quản lý cạnh tranh công bố “Báo cáo hoạt động thường niên năm 2010”. Trong giai đoạn 2009-2010, Cục Quản lý cạnh tranh đã triển khai tích cực các hoạt động thực thi Luật cạnh tranh nhằm góp phần xây dựng một môi trường cạnh tranh lành mạnh. Năm 2010, sau hơn 2 năm soạn thảo, Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình hoàn thiện pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sẽ tạo bước đà để tăng cường công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Việt Nam trong thời gian tới. Năm 2010 cũng là năm đánh dấu những tiến bộ đáng kể của Cục trong việc thực thi pháp luật về phòng vệ thương mại, lần đầu tiên Cục Quản lý cạnh tranh đã tiến hành điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với một mặt hàng nhập khẩu vào Việt Nam.
Read more...
 
«StartPrev31323334NextEnd»

Page 34 of 34