MỚI CẬP NHẬT

Tin trong nước
Vẫn băn khoăn quyền người tiêu dùng

Ngày 1.7 Luật Bảo vệ người tiêu dùng (NTD) chính thức có hiệu lực. Băn khoăn lớn nhất hiện nay là luật sẽ được thực thi thế nào để bít những lỗ hổng trước đây trong việc được bảo vệ và tự bảo vệ của NTD?

Đọc thêm...
 
Thêm nhiều trách nhiệm khi bán hàng

Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, được Quốc hội thông qua vào 17-11-2010 và có hiệu lực từ 1-7-2011, quy định nhiều trách nhiệm mới của doanh nghiệp khi cung ứng hàng hóa dịch vụ theo hướng khắt khe và chặt chẽ hơn.

Đọc thêm...
 
Thêm quyền “tự vệ” cho người tiêu dùng

Một tuần trước khi Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) có hiệu lực (từ 1-7), ngày 24-6 tại TP.HCM đã diễn ra hội thảo “Luật bảo vệ NTD - công cụ pháp luật hữu hiệu bảo vệ NTD VN”.

Đọc thêm...
 
Từ 1.7, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có hiệu lực

Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Danh Vĩnh hôm qua cho biết, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQL NTD) sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1.7.2011.

Đọc thêm...
 
Cục Quản lý cạnh tranh chính thức trở thành hội viên của Mạng lưới thực thi và bảo vệ người tiêu dùng quốc tế (ICPEN)

vcalogoMạng lưới thực thi và bảo vệ người tiêu dùng quốc tế (International Consumer Protection & Enforcement Network – ICPEN) là tổ chức quốc tế lớn nhất trên thế giới về bảo vệ người tiêu dùng (BVNTD).

Đây là mạng lưới tập hợp đại diện của 41 cơ quan BVNTD trên thế giới như: Anh, Pháp, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Hà Lan... và 03 tổ chức quốc tế làm quan sát viên bao gồm: Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Ủy ban Châu Âu (EC) và Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển kinh tế (UNCTAD). Mục tiêu chính của ICPEN là thúc đẩy các quốc gia đưa ra những biện pháp thực tiễn nhằm ngăn chặn các hành vi lừa gạt người tiêu dùng có yếu tố quốc tế (lừa đảo xuyên quốc gia).

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi31323334Tiếp theoCuối»

Page 33 of 34