Tin trong nước
Bảo vệ người tiêu dùng từ siết chặt quản lý bán hàng đa cấp

Hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp được quản lý bằng Nghị định 110/2005/NĐ-CP và Thông tư 19/2005 và là hình thức kinh doanh Chính phủ nước ta không cấm.

Theo ông Bạch Văn Mừng, Cục trưởng Cục Quản lý Cạnh tranh Bộ Công Thương, đây là hoạt động kinh doanh rất khó kiểm soát bởi các doanh nghiệp đăng ký tại địa phương, nhưng khi có giấy phép hoạt động lại thường đưa về các thành phố lớn, thêm vào đó, Nghị định 110 cũng có nhiều hạn chế nên Cục đang trình Bộ Công Thương xây dựng sửa đổi cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Đọc thêm...
 
Quy định mới quản hơn 1 triệu người bán hàng đa cấp

Sắp ra Nghị định mới với những quy định cụ thể hơn, chặt chẽ hơn đối với hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp - thông tin được đưa ra tại “Tọa đàm về Báo chí - Truyền thông trong ngành bán hàng đa cấp” do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức vừa diễn ra tại Đà Nẵng ngày 22/11.

Đọc thêm...
 
Băn khoăn cấp phép bán hàng đa cấp

Việc quy định Bộ Công Thương cấp phép giấy chứng nhận đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp (BHĐC) tại dự thảo nghị định về BHĐC đã gây nên những ý kiến khác nhau. Mới đây, Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng có quan điểm khác với Bộ Công Thương xung quanh vấn đề này.

Đọc thêm...
 
Bảo vệ người tham gia bán hàng đa cấp

Người dân tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp sẽ được pháp luật bảo vệ khi Nghị định Quản lý hoạt động bán hàng đa cấp do Bộ Công Thương đang soạn thảo đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Đọc thêm...
 
Thực phẩm chức năng: Đường lên "đỉnh kim cương"

Herbalife, Amway và Nuskin là ba công ty đang chiếm ưu thế tại thị trường thực phẩm chức năng (TPCN) Việt Nam. Tuy nhiên, danh sách đối thủ "phá bĩnh" thế kiềng ba chân này ngày càng dài.

Không chỉ Amway, Herbalife và Nuskin lên kế hoạch xây dựng và mở rộng nhà máy sản xuất tại Việt Nam, nhiều đối thủ đến sau cũng đặt ra mục tiêu tham vọng không kém.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Page 9 of 32