THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA ÐÀO TẠO KIẾN THỨC BÁN HÀNG ÐA CẤP NGÀY 17-18/03/2017 TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG KHÓA ÐÀO TẠO KIẾN THỨC BÁN HÀNG ÐA CẤP

NGÀY 17-18/03/2017 TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

 

Thông báo khai giảng đào tạo ngày 17-18/3/2017

Phiếu đăng ký Thông tin học viên

MLMA

20/02/2017

Tin mới hơn

 • Thông Báo Hoãn Khóa Đào Tạo Kiến Thức Pháp Luật Về Bán Hàng Đa Cấp Ngày 14/12/2018 Tại TP. Hồ Chí Minh
  Content Intro

  Thông Báo Hoãn Khóa Đào Tạo Kiến Thức Pháp Luật Về Bán Hàng Đa Cấp

  Ngày 14/12/2018 Tại TP. Hồ Chí Minh

  Kính gửi:   QUÝ DOANH NGHIỆP

   

  Hiệp hội bán hàng đa cấp Việt Nam gửi đến Quý Doanh nghiệp lời chúc sức khỏe và thành công.

   

  Liên quan tới công tác đào kiến thức pháp luật về bán hàng đa cấp, vì số lượng đăng ký trong khóa học ngày 14/12/2018 có phần hạn chế nên Ban đào tạo tạm thời hoãn khóa đào tạo vào ngày này tại TP. Hồ Chí Minh.

  Hiệp hội sẽ có thông báo cụ thể về thời gian và địa điểm tổ chức khóa sau đến Quý Doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

  Hiệp hội xin thông báo đến Quý Doanh nghiệp được rõ để thông báo cho các nhà phân phối.

   Chân thành cám ơn!

   

  HIỆP HỘI BÁN HÀNG ĐA CẤP VIỆT NAM

  MLMA

  10/12/2018

   

 • Thông báo về Chương trình Tọa đàm về pháp luật quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trên Kênh VOV giao thông quốc gia
  Content Intro

  Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương phối hợp cùng Kênh VOV giao thông Quốc gia - Đài Tiếng nói Việt Nam, Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam và Công ty TNHH Amway Việt Nam dự kiến tổ chức buổi tọa đàm “Quy định mới về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp – cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp”

   

     Tọa đàm về pháp luật quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trên Kênh VOV giao thông quốc gia

      Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và kiến thức cho người dân về pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các quy định của pháp luật có liên quan đến hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp; khuyến khích các tổ chức, cá nhân cùng hợp tác, nâng cao nhận thức, nâng cao chất lượng tuân thủ pháp luật thời gian tới, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương phối hợp cùng Kênh VOV giao thông Quốc gia - Đài Tiếng nói Việt Nam, Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam và Công ty TNHH Amway Việt Nam dự kiến tổ chức buổi tọa đàm “Quy định mới về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp – cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp”

      1.1.  Thời gian:     từ 14h30 đến 15h15, thứ Sáu, ngày 02 tháng 11 năm 2018

      1.2.  Địa điểm:      Kênh VOV Giao thông Quốc gia (thông sóng 2 miền Nam Bắc)

   1.3.  Trực tiếp:         Trên trang Facebook – Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam https://www.facebook.com/bvqlntdvn

      Người tiêu dùng, tổ chức, cá nhân kinh doanh có nhu cầu tìm hiểu, cập nhật thông tin có thể gửi câu hỏi liên quan đến Nghị định số 40/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 3 năm 2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp đến Ban Tổ chức thông qua: (1) đường dây nóng Kênh VOV Giao thông Quốc gia 024 37 919191; (2) Trang Facebook Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam; (3) Kênh Youtube Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (https://goo.gl/SytGMb)

      Xin trân trọng thông báo. /.

  www.vca.gov.vn

  MLMA

  31/10/2018

Tin cũ hơn

 • HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG 2016 VÀ GÓP Ý DỰ THẢO NGHỊ ĐỊNH THAY THẾ NGHỊ ĐỊNH 42/2014/NĐ-CP VỀ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG BÁN HÀNG ĐA CẤP
  Content Intro

  Ngày 30/12/2016, Hiệp Hội Bán Hàng Đa Cấp Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2016 và Góp ý Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

  Tham dự hội nghị, khách mời có ông Trần Quốc Khánh – Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Phạm Đình Thưởng – Vụ phó Vụ Pháp Chế (Bộ Công Thương), ông Trịnh Anh Tuấn – Cục phó Cục Quản Lý Cạnh Tranh (Bộ Công Thương), đại diện Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh. Về phía Hiệp hội có bà Trương Thị Nhi – Chủ tịch Hiệp Hội Bán Hàng Đa Cấp Việt Nam và toàn thể hội viên của Hiệp hội.

   

  Bà Trương Thị Nhi - Chủ tịch Hiệp Hội Bán Hàng Đa Việt Nam phát biểu khai mạc

   

  Năm 2016 là một năm đầy biến động của ngành bán hàng đa cấp Việt Nam với sự gia tăng các hình thức đầu tư tài chính theo phương thức đa cấp bất chính làm ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của ngành bán hàng đa cấp và tác động tiêu cực đến tâm lí của người tiêu dùng cũng như kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp phân phối hàng hóa chân chính trong lĩnh vực đa cấp.

  Mặc dù vậy, trong bối cảnh khó khăn và nhiều bất cập nhưng các Hội viên của Hiệp hội vẫn cố gắng vượt qua thử thách, đáp ứng các qui định của pháp luật để duy trì hệ thống mạng lưới phân phối tạo việc làm và thu nhập chân chính cho người tham gia cũng như đóng góp chung cho nền kinh tế. Trong các thành tựu và nổ lực đó, có một phần sự tham gia đồng hành và phối hợp của Hiệp hội bán hàng đa cấp Việt Nam trong việc phát huy các thế mạnh về công tác truyền thông, đào tạo, phối hợp và tuyên truyền về chính sách, pháp luật, đạo đức kinh doanh. Hiệp hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ từ phía cơ quan chức năng đặc biệt là Bộ Công Thương và các hội viên tiêu biểu. Trong ngày tổng kết hôm nay, Tôi xin được gửi đến các đơn vị và cá nhân lời cảm ơn chân thành nhất vì đã luôn cống hiến mọi lúc, âm thầm cho sự phát triển ổn định của ngành bán hàng đa cấp Việt Nam.

  Năm 2016, Bộ Công Thương được chính phủ giao nhiệm vụ soạn thảo Nghị định mới thay thế nghị định 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp để kịp thời điều chỉnh các hình thức, chuyển biến của ngành bán hàng đa cấp cho sát với thực tế. Trên cơ sở là hiệp hội đặc thù, là đại diện phát ngôn của ngành bán hàng đa cấp Hiệp hội đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp về các nội dung về dự thảo Nghị định mới. Các ý kiến của Hiệp hội đã được ban soạn thảo tiếp thu một cách khách quan, chi tiết và có cầu thị để hoàn thiện một dự thảo tương đối hiệu quả, hữu hiệu và bao quát. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điểm chưa thật sự phù hợp và cần chia sẻ, trao đổi thêm từ phía các doanh nghiệp với cơ quan soạn thảo. và hôm nay, Hiệp hội rất vinh dự và tự hào vì trong hơn gần 20 năm ngành bán hàng đa cấp được đón tiếp một thứ trưởng lãnh đạo Bộ Công thương về tham dự và lắng nghe các ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đa cấp Việt Nam. Đây là sự quan tâm to lớn của lãnh đạo Bộ công thương, của cơ quan quản lý và là tín hiệu rất đáng mừng cho ngành đa cấp trong việc tạo dựng hình ảnh và vị thế phát triển ổn định về sau trong ngành kinh tế. Do vậy trong buổi hội nghị ngày hôm nay đề nghị các hội viên phát biểu thật chi tiết, cụ thể các vấn đề cần xem xét để Hiệp hội tổng hợp và trình lên ban soạn thảo, trình lên cơ quan chủ trì thẩm định nhằm sớm ra đời 01 nghị định mới thật sự có giá trị. 

  Từ trái qua: ông Phạm Đình Thưởng (Phó Vụ trưởng Vụ Pháp Chế thuộc Bộ Công Thương),  bà Trương Thị Nhi (Chủ tịch Hiệp Hội Bán Hàng Đa Việt Nam), ông Trần Quốc Khánh (Thứ trưởng Bộ Công Thương), ông Trịnh Anh Tuấn (Phó Cục trưởng Cục Quản Lý Cạnh Tranh thuộc Bộ Công Thương)

  Ông Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu chỉ đạo về Góp ý Dự thảo Nghị định thay thế Nghị Định 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp:

  Nghị định mới nhằm cân bằng mục tiêu quản lý và mục tiêu kinh doanh, bán hàng đa cấp là hoạt động kinh doanh có điều kiện: từ khâu thành lập doanh nghiệp đến hoạt động kinh doanh. Do sự chênh lệch về hiểu biết giữa bên mua hàng về bên bán hàng à Đưa ra các điều kiện để lấp các sự chênh lệch đó. Do đó, việc tuyên truyền, phổ biến cho mọi người biết và hiểu về hoạt động bán hàng đa cấp là nhiệm vụ cần thiết. Khi mọi người đã hiểu rõ về hoạt động bán hàng đa cấp thì các quy định, điều kiện sẽ được giảm bớt dần. Giới hạn hoa hồng để loại bỏ các hoạt động kinh doanh theo mô hình kim tự tháp, tránh tình trạng sử dụng tỷ lệ hoa hồng cao để thu hút người bán hàng. Thay vì dùng biện pháp hạn chế về tỷ lệ hàng hóa tối thiểu bán ra cho người tiêu dùng trực tiếp thì dùng biện pháp giới hạn tỷ lệ hoa hồng tối đa.

  Báo cáo Tổng kết hoạt động năm 2016:

  I. VỀ CÔNG TÁC TỔ CHỨC:

  - Trụ sở, văn phòng đại diện của Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam (Hiệp hội) hoạt động ổn định, mang lại hiệu quả tích cực.

  - Do nhu cầu thực tế nhằm đáp ứng công tác lâu dài, thường xuyên của Hiệp hội, Ban Chấp hành hiệp hội Quyết định chuyển trụ sở sang địa điểm mới: Tầng 2, Tòa Tháp Ngôi Sao (Star tower), đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội (địa chỉ cũ: 46 Giang Văn Minh, quận Ba Đình, Hà Nội). Theo Công văn chấp thuận của Trug ương Hội Luật Gia Việt Nam. Ban chấp hành hiệp hội đã tiến hành thông báo cho Bộ Nội Vụ, Bộ Công Thương và gửi cho các đơn vị có liên quan về việc đổi trụ sở này.

  - Trong năm 2016 không kết nạp thêm thêm hội viên mới. 

  - Xoá tên, Chấm dứt tư cách hội viên của 03, trong đó có: 02 hội viên vi phạm qui chế (Công ty Cổ Phần ViSi Việt Nam, Công ty Cổ Phần Dịch Vụ và Thương Mại Sóng Đại Dương) và 01 hội viên chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp (Công ty TNHH Isagenix Việt Nam).

  - Đã tổ chức thành công Họp Hội viên định kỳ. Phối hợp với Vụ Pháp chế và Cục Quảng lý cạnh tranh thuộc Bộ Công Thương họp lấy ý kiến góp ý Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 42/2014/NĐ-CP của Chính Phủ về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

  - Quan tâm và chia sẻ tình hình kinh doanh hoạt động của Hội viên. Động viên nhắc nhở các hội viên tích cực tham gia hoạt động hiệp hội và hoàn thành nghĩa vụ vì mục tiêu, lợi ích chung, từng bước xây dựng Hiệp hội ngày càng phát triển lớn mạnh, bền vững.. Kịp thời nắm bắt, quan tâm chia sẻ tình hình kinh doanh của các Hội viên.

  II. CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN – NGHIỆP VỤ:

  - Công tác chuẩn bị tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất, tài liệu để tổ chức các lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ Bán hàng đa cấp được triển khai kịp thời phục vụ cho công tác đào tạo chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp của Hiệp hội.

  - Bộ phận giải quyết khiếu nại tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của nhà phân phối về đổi trả hàng. Ngoài ra có tiếp nhận các trường hợp khiếu nại của Nhà phân phối của các công ty Hội viên liên quan đến hoạt động kinh doanh và các hoạt động bán hàng đa cấp bất chính lôi kéo người tham gia giữa công ty này và công ty kia.

  - Văn phòng thường xuyên cập nhật nội dung website của Hiệp hội để Hội viên tiện theo dõi cập nhật nội dung hoạt động một cách toàn diện.

  - Trực tiếp tổ chức các khóa đòa tạo kiến thức bán hàng đa cấp và cấp chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo cho gần 1.400 nhà phân phối trên cả nước.

  - Trả lời phỏng vấn trên kênh VITV về vấn đề kinh doanh đa cấp bất chính, kinh doanh tiền ảo làm ảnh hưởng đến nền kinh tế và người tiêu dùng.

  - Trả lời phỏng vấn báo điện tử infonet (Bộ Thông tin và Truyền thông) về vấn đề kinh doanh đa cấp bất chính.

  III. CÔNG TÁC PHỐI HỢP

  - Trong năm 2015 chỉ thực hiện tốt công tác phối hợp với Cục Quản lý cạnh tranh và Sở Công thương Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Tp.HCM, Hội luật gia, Đoàn luật sư. Chưa xây dựng được kế hoạch phối hợp với Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam, Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam. Tuy nhiên, sẽ nhận xét rút kinh nghiệm và triển khai tốt trong năm 2016 để tuyên truyền nhằm phòng ngừa các hành vi sai trái có thể xảy ra.

  - Đối với Biện Pháp phối hợp thực hiện: Các phòng ban chuyên môn của Hiệp hội  phối hợp tốt trong công tác xây dựng chương trình công tác. Đã có sự gắn kết chặt chẽ giữa Hội viên với Hội viên, giữa Hội viên với Hiệp hội làm cho cho công tác triển khai vai trò Hiệp hội, quyền lợi Hội viên đảm bảo.

  - Công tác xây dựng lịch trình, phân công, đôn đốc tổ chức thực hiện và báo cáo các hoạt động của Hiệp hội được thực hiện đầy đủ với những hoạt động đã hoàn thành trong năm 2016.

  Ông Võ Đan Mạch (ngoài cùng bên phải) nhận Quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh Văn Phòng.

  Ông Phạm Đăng Khoa (đứng giữa) nhận Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh Văn Phòng

  Đại diện Công ty Amway Việt Nam và Công ty New Image Việt Nam nhận bằng khen vì có thành tích đóng góp tích cực cho hoạt động cũa Hiệp hội.

  Công ty Morinda Việt Nam, Công ty Nu Skin Việt Nam, Công ty Lô Hội, Công ty Vision Việt Nam, Công ty Homeway Việt Nam nhận Giấy khen.

  Toàn cảnh hội nghị

  MLMA

   
 • HỘI NGHỊ GÓP Ý DỰ THẢO NGHỊ ĐỊNH THAY THẾ NGHỊ ĐỊNH 42/2014/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ VỀ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG BÁN HÀNG ĐA CẤP
  Content Intro

  HỘI NGHỊ GÓP Ý DỰ THẢO NGHỊ ĐỊNH THAY THẾ NGHỊ ĐỊNH 42/2014/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ VỀ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG BÁN HÀNG ĐA CẤP

   

  Ngày 30/11/2016, Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 42/2014/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.

  Đến tham dự hội nghị có ông Trịnh Anh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Cạnh tranh; ông Phạm Đình Thưởng – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Công thương; đại diện Phòng Điều tra và Xử lý các hành vi cạnh tranh không lành mạnh thuộc Cục Quản lý Cạnh tranh – Bộ Công thương; đại diện Sở Công thương Tp. Hồ Chí Minh; thành viên ban soạn thảo, tổ biên tập Dự thảo Nghị định. Dự hội nghị còn có sự hiện diện của Phòng Thương mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp Hội thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham Việt Nam), tất cả Hội viên của Hiệp hội Bán hàng đa cấp Việt Nam và một số khách mời đến từ các công ty Luật. 

  Từ trái qua: Luật sư Võ Đan mạch (Phó Chánh văn phòng Hiệp hội), bà Hà Thị Quỳnh Trâm (Phó Chủ tịch Hiệp hội),

  ông Trịnh Anh Tuấn (Phó Cục Trưởng - Cục Quản lý Cạnh tranh), ông Phạm Đình Thưởng (Phó Vụ trưởng - Vụ Pháp chế - Bộ Công thương)

   

  Tại hội nghị Ông Nguyễn Đức Minh đến từ Phòng Điều tra và Xử lý các hành vi cạnh tranh không lành mạnh thuộc Cục Quản lý Cạnh tranh – Bộ Công thương đã trình bày các điểm mới của Dự thảo Nghị định. 

  Ông Nguyễn Đức Minh (Phòng Điều tra và Xử lý các hành vi cạnh tranh không lành mạnh thuộc Cục Quản lý Cạnh tranh – Bộ Công thương)

  trình bày các đểm mới của Dự thảo Nghị định

   

  Nhằm cải thiện công tác quản lý của nhà nước về hoạt động bán hàng đa cấp thì Nghị định 42/2014/NĐ-CP chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế, một số doanh nghiệp lợi dụng mô hình đa cấp để hoạt động với mục đích đầu tư tài chính, gây khó khăn cho các doanh nghiệp hoạt động chân chính cũng như khó khăn trong công tác quản lý của cơ quan chức năng đối với hoạt động bán hàng đa cấp. Một số thủ tục hành chính và nghiệp vụ chuyên môn làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp và người tham gia bán hàng, chưa có biện pháp xử lý, chế tài đối với một số doanh nghiệp không có đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp nhưng lại đang hoạt động theo phương thức đa cấp như đầu tư tài chính, huy động vốn trả thưởng theo phương thức đa cấp.

  Nghị định mới cần đảm bảo sự phù hợp của các quy định trong Nghị định với quy định của Luật Cạnh tranh, Luật doanh nghiệp và Luật Đầu tư; đảm bảo hài hòa quyền, lợi ích của doanh nghiệp và người tham gia bán hàng đa cấp, hoàn thiện hành lang pháp lý để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước và xử lý vi phạm đối với hoạt động bán hàng đa cấp; đảm bảo không để xảy ra tình trạng lợi dụng phương thức kinh doanh đa cấp để huy động vốn trái phép. Tăng thêm thời gian cho doanh nghiệp về việc báo cáo hoạt động theo định kỳ.

   Mở rộng phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng: áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến phương thức kinh doanh đa cấp; điều chỉnh hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp nói chung chứ không chỉ hoạt đông bán hàng đa cấp…

   

   

  Các đại biểu tham dự Hội  nghị đã tích cực đóng góp ý kiến cho những nội dung sửa đổi Nghị định. Tất cả các ý kiến đã được ban soạn thảo, tổ biên tập Dự thảo Nghị định và đại diện Vụ Pháp chế - Bộ Công thương ghi nhận, tiếp thu, giải đáp để tiếp tục hoàn chỉnh Dự thảo nghị định và hoàn thiện dự thảo trước khi trình Chính phủ ký ban hành.

   

  JavaScript is disabled!
  To display this content, you need a JavaScript capable browser.

  MLMA

  02/12/2016

 • THÔNG BÁO THAY ĐỔI ĐỊA ĐIỂM KHÓA ĐÀO TẠO NGÀY 24-25/9/2016 TẠI TP. HỒ CHÍ MINH (KHÔNG THAY ĐỔI THỜI GIAN)
  Content Intro

  Kính gửi: Quý Doanh Nghiệp Và Học Viên

  Hiệp Hội Bán Hàng Đa Cấp Việt Nam kính gửi đền Quý Doanh Nghiệp và Học viên lời chúc sức khỏe và thành công.

  Theo lịch đào tạo kiến thức bán hàng đa cấp ngày 24-25/9/2016 tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức tại Tòa nhà Thông Tấn Xã Việt Nam ; 116-118 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

  Nhưng do Tòa nhà Thông Tấn Xã Việt Nam có chương trình đột xuất nên Ban đào tạo sẽ chuyển sang địa điểm như sau:

  - Địa điểm: Hội Trường Nhà hàng Sân Thượng, 115/3 Võ Thị Sáu, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

  - Thời gian: 08g00 ngày 24-25/9/2016

  Mong Quý Học viên thông cảm.

  Mọi thắc mắc xin liên hệ:

  - Hiệp Hội Bán Hàng Đa Cấp Việt Nam

  - Điện thoại: 08. 3842.2031 – Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

  Trân trọng.

  MLMA

  20/9/2016